รีวิว / วีดีโอ / บทความ

รีวิวหูฟังไร้สาย Nuarl Mini 3 เรียบหรูเหนือระดับ ประทับใจทุกฟังก์ชั่น

 

NUARL แบรนด์หูฟังจากประเทศญี่ปุ่นกลับมาพร้อมกับหูฟังรุ่นใหม่ในชื่อ “MINI 3” ที่ยกระดับด้านการออกแบบให้เหนือระดับขึ้นไปอีกขั้นที่ได้ทั้งความพรีเมียมและมีขนาดที่เล็กเหมาะกับการพกพาที่คล่องตัวมากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังได้รับการจูนเสียงมาใหม่หมดจด บอกเลยว่ารอบนี้เสียงดีกว่าที่ผ่านมาแบบผิดหูผิดตาเลยล่ะครับ

MINI 3 นั้นทาง NUARL ได้จัดทำมาทั้งหมด “3 สี” ได้แก่ Aurora White, Black Gold และ Rose Gold ครับ ซึ่งแต่ละสีนั้นสวย ๆ ทั้งนั้นเลยครับ ส่วนราคาค่าตัวนั้นอยู่ที่ “5,490 บาท” เท่านั้นจ้า ใครที่ชอบการออกแบบและการใช้งานที่เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นล่ะก็ลองแวะเข้ามาทดสอบที่ร้านดูก่อนได้เลยจ้าาา

🛒สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ : คลิกเลย

🛒สั่งซื้อผ่าน Shopee : คลิกเลย

🛒สั่งซื้อผ่าน Lazada : คลิกเลย

 

📌 สัมผัสความหรูหราในแบบ MINI

ทาง NUARL ได้เปลี่ยนแนวคิดการออกแบบมาใหม่ให้น่าใช้งานมากยิ่งขึ้นโดยมาในขนาดที่เล็กจิ๋วและมาพร้อมวัสดุพรีเมียมหรูหรากว่าที่เคย โดยตัวเคสจะมีขนาดอยู่ที่ “W62 x H34 x D27 mm” น้ำหนักเบาเพียง “36 กรัม” เท่านั้นครับ

ส่วนวัสดุที่ใช้ทำตัวเคสจะเป็น Aluminum แบบผิวด้านไม่ทิ้งคราบมันและรอยนิ้วมือ ทำให้ตัวเคสดูสวยงามสะอาดตาอยู่เสมอ MINI 3 ยังมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Aurora White, Black Gold และ Rose Gold ซึ่งตอบโจทย์ได้ทั้งชายและหญิงชอบแบบไหนสามารถเลือกได้เลยจ้า

 

📌 คนหูเล็กก็ใส่ได้สบายไม่อึดอัด

NUARL ดีไซน์ตัวหูฟังออกมาให้มีขนาดที่เล็กสามารถสวมเข้าไปในหูได้อย่างง่ายดาย โดยปราศจากเหลี่ยมมุมที่คมเป็นขอบจึงสวมใส่ได้นานและไม่อึดอัด ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกนั้นมีความแฟชั่นออกแบบมาเรียบหรูไม่ซ้ำใคร

 

📌 สเปคดีใช้งานได้จริง

- Dynamic Driver Graphene Diaphragm Gen2 ขนาด 6mm

- ไมโครโฟนข้างละ 3 ตัวสำหรับคุยสายและตัดเสียงรบกวน

- Bluetooth 5.2 (SBC, AAC, apt-X, aptX-Adaptive)

- เปิด Pairing อัตโนมัติภายใน 6 วินาที

- ฟังต่อเนื่องสูงสุด 8 ชั่วโมง (ANC Off) และ 6 ชั่วโมง (ANC On) ใช้ร่วมกับเคสสูงสุด 32 ชั่วโมง

- IPX4

 

📌 มี Active Noise Cancelling และ Ambient ที่ยอดเยี่ยม

ANC & Ambient : MINI 3 มาพร้อมฟีเจอร์หลักที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็น Active Noise Cacelling ที่ตัดเสียงรอบข้างได้เงียบและมี Ambient Mode ช่วยรับเสียงจากภายนอกมาให้ได้ยินอย่างชัดเจน

 

📌 Multi-Point : รองรับการใช้งานหูฟังแบบแยกข้างได้ทั้ง L และ R สะดวกแบบไหนก็เลือกได้ตามสถานการณ์ฺเลยครับ

 

📌 Application : รองรับแอปพลิเคชัน “NUARL Connect” ในการ เปิด/ปิด ANC&Ambient, Game Mode, เปิด/ปิด Voice Prompt และ Update Firmware ครับ

 

📌 ควบคุมได้ครบดังใจ

- เล่น-หยุดเพลง : แตะ 2 ครั้ง ได้ทั้งซ้ายและขวา

- ข้ามเพลง : แตะค้าง 1 วินาที ข้างขวา

- กลับไปต้นเพลง-ย้อนเพลง : แตะค้าง 1 วินาที ข้างซ้าย

- เพิ่มเสียง : แตะ 1 ครั้ง ข้างซ้าย

- ลดเสียง : แตะ 1 ครั้ง ข้างขวา

- รับสาย : แตะ 1 ครั้ง ได้ทั้งซ้ายและขวา

- วางสาย : แตะค้าง 2 วินาที

- ปฏิเสธสาย : แตะค้าง 2 วินาที

- เปิด/ปิด ANC : แตะ 3 ครั้ง ข้างซ้าย

- เปิด/ปิด Ambient : แตะ 3 ครั้ง ข้างขวา

 

📌 เสียงที่เรียบง่ายแต่ครบถ้วน

NUARL MINI 3 จะมาในแนวเสียงที่ฟังติดหูง่ายเลยครับ ตัวเบสจะมาแบบทุ้ม ๆ เป็นลูกแรงปะทะปานกลางไม่แรงจนฟังแล้วรู้สึกเหนื่อ เสียงกลางขยับมาด้านหน้ามาหนึ่งสเต็ปให้หลุดออกจากชิ้นดนตรีรอบข้างเวลาฟังเพลงที่เน้นเสียงร้องจึงได้ยินรายละเอียดได้ครบไม่โดนบดบัง โทนเสียงกลางออกอุ่นนิด ๆ แต่ได้เสียงแหลมใสเป็นประกายขอบไม่บาดหู มิติด้านลึกอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ฟังได้ทั้งเพลงช้าสบาย ๆ และเพลงเร็วสนุก ๆ จะแนวไหนก็เอาอยู่ครับ

 

📌 ทดสอบด้วยตัวเองได้เลย

สามารถเรียกได้เลยว่า MINI 3 เป็น TWS ที่น่าใช้งานมาก ๆ ทั้งเรื่องการออกแบบที่หรูหราและมีไสตล์ อีกทั้งยังมีขนาดที่เล็กพกพาไปไหนมาไหนสะดวกและยังให้คุณภาพเสียงที่ดีฟังง่ายไม่ต้องเพ่งจับผิดก็ได้ยินรายละเอียดเสียงได้อย่างชัดเจน เป็นที่น่าพอใจอย่างแน่นอนสำหรับหูฟังรุ่นนี้จากทาง NUARL

สามารถเข้ามาทดลองฟังที่สาขา Siam Paragon และ Stadium One ก่อนได้เลยครับหรืออยากสั่งซื้อทางออนไลน์ล่ะก็สามารถทำได้เช่นเดิมเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็นทาง Website, Lazada หรือ Shopee ก็เลือกได้ตามสะดวกเลยคร้าาาบ

 


 

เขียนโดย เปา มั่นคงออนไลน์

เขียนเมื่อ : 20 ก.ค. 66

 

 

 

 

 

 

 


ข่าวสารอื่น ๆ

รีวิว : ลำโพงไร้สาย JBL CHARGE 5

ราชาแห่งหูฟัง ANC กลับมาแล้ว!! | Sony WF-1000XM5

บทความ : แนะนำ 5 สินค้าโดนใจ ทีม HEAR BY MUNKONG มีนาคม 2565